Chính sách vận chuyển

Những điều khoản dưới đây được quy định nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi giữa Ahalinks.com và khách hàng. Khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ của Ahalinks.com nên đọc rõ những điều khoản được quy định trong chính sách để tránh những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Khi đã chấp nhận sử dụng dịch vụ tại Ahalinks.com, chúng tôi hiểu rằng quý khách đã đồng ý với chính sách này.

1. Trách nhiệm của Ahalinks.com
– Đảm bảo thời gian cam kết khi deal hàng, tìm nhà cung cấp và vận chuyển hàng mẫu về địa chỉ khách hàng yêu cầu tại Việt Nam.
– Kiểm tra tính hợp pháp của bưu gửi nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn và toàn vẹn hàng hóa.
– Ahalinks.com từ chối deal hàng, tìm nhà cung cấp và vận chuyển hàng cấm lưu thông, hàng dễ cháy nổ, gây nguy hiểm và các loại bưu gửi trái quy định của pháp luật Việt Nam.
– Trong quá trình vận chuyển, nếu có trường hợp bất thường xảy ra thuộc trách nhiệm của Ahalinks.com như mất mát, hư hỏng hoặc hao hụt khối lượng so với vận đơn, Ahalinks.com sẽ thực hiện bồi thường theo quy định.
– Giải quyết thắc mắc khiếu nại của bưu phẩm không quá 30 ngày kể từ ngày nhận thông tin khiếu nại.

2. Trách nhiệm của khách hàng
– Khai báo đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để nhận hàng như họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại, số CMND/hộ chiếu…
– Thanh toán đầy đủ các loại phí mà Ahalinks.com yêu cầu bao gồm phí deal hàng, thanh toán quốc tế, cước vận chuyển hàng mẫu về Việt Nam và phụ thu theo tỷ giá bán ra của ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán.
– Chỉ gửi vận chuyển những mặt hàng hợp pháp theo quy định. Không gửi vận chuyển các vật chất gây nổ, vũ khí, chất gây nghiện, ấn phẩm đồi trụy, vật chất gây ô nhiễm môi trường, vật chất có nguồn gốc phi pháp và các loại bưu gửi trái quy định của pháp luật Việt Nam.
– Trong trường hợp hàng hóa khi nhận có tình trạng mất mát, hư hỏng hoặc hao hụt, khách hàng phải gửi thư khiếu nại đến Ahalinks.com chậm nhất là 3 ngày kể từ ngày lô hàng được giao. Nếu quá thời hạn trên khiếu nại của khách hàng không có giá trị.

Chính sách thanh toán

Khi sử dụng dịch vụ deal hàng, tìm nhà cung cấp, thanh toán quốc tế và vận chuyển (ship) hàng của Ahalinks.com, khách hàng có thể thanh toán bằng hình thức sau:

Ngay khi nhận được yêu cầu của Quý khách, hệ thống của Ahalinks.com sẽ gửi email báo giá cho khách hàng. Nhận được email thông báo, khách hàng cần thanh toán toàn bộ tiền phí để các nhân viên của Ahalinks.com thực hiện các yêu cầu của Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Để hoàn tất giao dịch, khách hàng cần thanh toán qua tài khoản:

CÔNG TY DỊCH VỤ DEAL, SHIP HÀNG QUỐC TẾ AHALINKS
Số TK: 0071000939867
Tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Quang Trung, Gò Vấp.

 

Quy định cồng kềnh

1. Thế nào là hàng hóa cồng kềnh, quá khổ

Hàng hóa cồng kềnh là một tính từ dùng để để mô tả trạng thái dư thừa, quá khổ của hàng hóa. Trong lĩnh vực giao thông vận tải, hàng hóa cồng kềnh được hiểu là hàng có trọng lượng thấp nhưng chiếm quá nhiều diện tích về bề rộng, bề ngang và bề cao khiến việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn.

2. Quy định tính hàng hóa cồng kềnh

Theo quy định vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, trọng lượng để tính cước vận chuyển hàng hóa được đo theo 2 cách.

– Cân nặng thực tế của hàng hóa: Đưa cả thùng hàng lên cân để tính cân nặng thực tế của thùng hàng (kg)

– Cân nặng quy đổi cồng kềnh (cân nặng quy đổi theo thể tích): Đo thể tích của thùng hàng [chiều dài x chiều rộng x chiều cao] (cm) / 5000 = cân nặng quy đổi (kg)
So sánh hai cân nặng trên, chỉ số nào cao hơn sẽ được lấy làm số trọng lượng để tính trọng lượng hàng hóa vận chuyển.

Với ưu thế cạnh tranh cũng như mong muốn hỗ trợ khách hàng tối đa nhất, Shiphangnhat.vn áp dụng quy định tính cồng kềnh như sau: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm) / 6000 = cân nặng quy đổi (kg)

Trong đó:
– TTT < 180% TLT: TLTC = TLT
– TTT >=180% TLT: TLTC = (TTT + TLT) / 2

Ghi chú: TTT (trọng lượng tính theo thể tích), TLT (trọng lượng cân thực tế), TLTC (trọng lượng chốt tính cước với khách hàng).